trang chủ tin tức xe Toyota Corolla Cross 2023 giảm giá gần 100 triệu đồng

Toyota Corolla Cross 2023 giảm giá gần 100 triệu đồng

Toyota Corolla Cross 2023 là dòng xe bán chạy nhất phân khúc Crossover tại thị trường Việt Nam, nhưng vẫn được hãng xe Nhật Bản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, trong khi các phiên bản 2022 có tổng giá trị ưu đãi lên đến gần 100 triệu đồng.

Cuộc đua giảm giá trên thị trường ô tô Việt Nam ngày càng hấp dẫn. Sau khi ô tô lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP, nhiều mẫu xe nhập khẩu vốn hút khách cũng được nhà phân phối tự tay áp dụng ưu đãi, giảm giá để cạnh tranh. Sau Mitsubishi Xpander, mới đây đến lượt mẫu Crossover nhập khẩu từ Thái Lan - Toyota Corolla Cross tạo chú ý với mức giảm giá lên đến cả trăm triệu đồng từ nhà phân phối cũng như các đại lý chính hãng.

Xe Crossover bán chạy nhất Việt Nam giảm giá gần cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross tạo chú ý với mức giảm giá lên đến cả trăm triệu đồng từ nhà phân phối cũng như các đại lý chính hãng

Bá Hùng

Theo thông tin Toyota Việt Nam (TMV) công bố, trong tháng 8.2023 các phiên bản của Toyota Corolla Cross gồm HEV, V, G được hãng xe Nhật Bản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe đời 2023.

Các phiên bản của Toyota Corolla Cross hiện đang công bố giá 755 - 955 triệu đồng, tùy phiên bản. Với ưu đãi được TMV áp dụng, người mua xe Toyota Corolla Cross và đăng ký ở các tỉnh, thành phố áp dụng mức lệ phí trước bạ 10% sẽ được giảm khoảng 38 - 47 triệu đồng. Trong khi đó, những địa phương áp mức lệ phí trước bạ 12%, mức giảm sẽ lên đến 45 - 57 triệu đồng. Mức giảm này giúp Toyota Corolla Cross phần nào thu hẹp khoảng cách về giá với các đối thủ cạnh tranh như Kia Seltos, Hyundai Creta… đồng thời tạo sức hút với khách Việt.

Không những vậy, với những người chấp nhận mua xe Toyota Corolla Cross sản xuất từ năm 2022, mức ưu đãi, giảm giá sẽ lên đến gần cả trăm triệu đồng. Cụ thể, tùy vào đại lý phân phối, Toyota Corolla Cross đang giảm giá 75 - 80 triệu đồng (tùy từng phiên bản), kèm theo gói quà tặng phụ kiện của đại lý, nâng tổng giá trị ưu đãi lên mức gần 100 triệu đồng.

Xe Crossover bán chạy nhất Việt Nam giảm giá gần cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Doanh số Toyota Corolla Cross đạt 6.341 xe bán ra trong nửa đầu năm 2023

Đây là lần đầu tiên kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross giảm giá gần cả trăm triệu. Mẫu xe này đang dẫn đầu cuộc đua tranh doanh số ở phân khúc Crossover cỡ nhỏ, 5 chỗ tại Việt Nam với tổng cộng 6.341 xe bán ra trong nửa đầu năm 2023, nhiều hơn gần 2.000 xe so với Hyundai Creta và gần gấp đôi lượng tiêu thụ Kia Seltos.

Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross đều nằm trong Top ô tô bán chạy nhất. Chính sách ưu đãi, giảm giá được TVM cùng đại lý chính hãng áp dụng được kỳ vọng sẽ giúp Toyota Corolla Cross gia tăng sức hút và tiếp tục tiến xa trong cuộc đua doanh số.

(Theo thanhnien.vn)