trang chủ tin tức xe Khuyến mãi loạt SUV 7 chỗ thu hút khách hàng

Khuyến mãi loạt SUV 7 chỗ thu hút khách hàng

Hàng loạt mẫu xe SUV 7 chỗ đua nhau giảm giá, giảm nhiều nhất 440 triệu, nhiều mẫu vẫn là mơ ước của người Việt.

Đầu năm 2024, trong xu thế giảm giá chung của thị trường, hàng loạt SUV 7 chỗ cũng hạ giá nhằm tăng sức hấp dẫn.

SUV 7 chỗ cỡ lớn 

Ford Explorer

Ford Explorer là mẫu SUV 7 chỗ có giá giảm mạnh nhất đầu năm 2024. Giá mẫu xe này trên trang web của Ford Việt Nam nay chỉ còn 1,999 tỉ đồng, giảm mạnh tới 440 triệu đồng so với giá cũ (2,439 tỉ đồng).

Hàng loạt SUV 7 chỗ tìm cách xả hàng: Nhiều mẫu giảm niêm yết, có mẫu giảm tới hơn 400 triệu - Ảnh 1.

Trang chủ Ford Việt Nam đã "treo" giá mới cho Explorer. Ảnh: Đại lý Ford

Mức giá này được xem là lời đáp trả cho Teramont có giá bán thực tế tại đại lý là 2,099 tỉ đồng. Tuy nhiên, việc giảm giá niêm yết giúp giá tính phí trước bạ đối với Explorer giảm xuống. Trong khi đó, những người mua Teramont chỉ được nhận khuyến mãi trừ tiền mặt. 

Hyundai Palisade

Trường hợp của Hyundai Palisade khá đặc biệt. Mặc dù nằm trong phân khúc SUV 7 chỗ cỡ lớn tương tự Explorer, Palisade đang phân phối trên thị trường và được hưởng ưu đãi đều là bản 6 chỗ, do bản 7 chỗ vẫn đang được sản xuất và chưa bàn giao tới khách hàng.

Hàng loạt SUV 7 chỗ tìm cách xả hàng: Nhiều mẫu giảm niêm yết, có mẫu giảm tới hơn 400 triệu - Ảnh 2.

Những mẫu Palisade đang được các đại lý ưu đãi là bản 6 chỗ. Ảnh: Đại lý Hyundai

Khác với Explorer, lần giảm giá này với Palisade thực chất là chính sách riêng của đại lý. Dẫu vậy, giá niêm yết của Palisade (1,469 tỷ đến 1,589 tỷ đồng) vốn đã thấp hơn. Ngay cả sau khi đối thủ giảm giá, giá niêm yết bản cao nhất Palisade vẫn tiếp tục nằm dưới (Explorer ở Việt Nam chỉ có một bản Limited).

SUV 7 chỗ hạng trung 

Toyota Fortuner

Đầu năm 2024, Toyota Việt Nam đã hai lần điều chỉnh giá với các mẫu xe nằm ở nhiều phân khúc. Trong đó, Fortuner là mẫu xe có mức giảm cao nhất, từ 64-120 triệu đồng. Giá niêm yết mới còn 1,055-1,35 tỷ đồng.

Bất chấp sự điều chỉnh này, Toyota Fortuner vẫn khó gây bất ngờ cho Ford Everest, khi khoảng cách cần san lấp là rất lớn (63 chiếc so với 785 chiếc của Everest trong tháng 1/2024). Mục tiêu "tiệm cận" hơn với Fortuner có lẽ là ít nhất trở lại vị trí thứ 3 trong phân khúc. 

Hàng loạt SUV 7 chỗ tìm cách xả hàng: Nhiều mẫu giảm niêm yết, có mẫu giảm tới hơn 400 triệu - Ảnh 4.

Toyota Fortuner là mẫu SUV hạng D đầu tiên được nâng cấp và điều chỉnh giá bán trong năm 2024. Ảnh: Đại lý Toyota

Thực tế, cả năm 2023, dù sở hữu giá bán khá cao, Toyota Fortuner vẫn là xe bán chạy thứ ba trong phân khúc, sau Ford Everest và Hyundai Santa Fe. Nhưng mẫu xe này đã bất ngờ tụt xuống thứ 5 phân khúc trong tháng đầu năm 2024, khi chỉ bán được 63 xe, xếp sau cả Mitsubishi Pajero Sport và Mazda CX-8.

Mitsubishi Pajero Sport

Nếu Fortuner giảm giá niêm yết thì chiếc xe đang nằm ở vị trí số 3 phân khúc (xét theo doanh số tháng 1/2024) lại chọn cách khuyến mãi theo hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ trị giá từ 56,5 - 68,5 triệu đồng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất (trị giá gần 20 triệu đồng). Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng mua các phiên bản Pajero Sport máy dầu, số tự động.

Hàng loạt SUV 7 chỗ tìm cách xả hàng: Nhiều mẫu giảm niêm yết, có mẫu giảm tới hơn 400 triệu - Ảnh 5.

Mitsubishi Pajero Sport gây bất ngờ khi bán được 136 chiếc trong tháng 1/2024. Dù vẫn cách biệt lớn với mẫu bán chạy nhất phân khúc, nhưng lại tăng mạnh so với doanh số của chính Pajero Sport một năm trước đó (8 xe). Ảnh: Đại lý Mitsubishi

Kia Sorento

Một đối thủ mà Fortuner cũng cần dè chừng trong phân khúc là Kia Sorento cũng đã có động thái giảm giá niêm yết cho 8 trong 12 phiên bản được phân phối ở Việt Nam.

Hàng loạt SUV 7 chỗ tìm cách xả hàng: Nhiều mẫu giảm niêm yết, có mẫu giảm tới hơn 400 triệu - Ảnh 6.

Kia Sorento giảm giá niêm yết một cách nhẹ nhàng. Ảnh: Đại lý Kia

Mức giảm không quá cao, chỉ dao động từ 20-60 triệu đồng. Do đó, Sorento vẫn là mẫu xe có giá cao thứ ba trong phân khúc (bản 2.2D Luxury tiêu chuẩn nay còn 979 triệu đồng), sau Isuzu mu-X (910,8 triệu đồng) và Mazda CX-8 (949 triệu đồng).

(Theo autopro.com.vn)