trang chủ tin tức xe Honda HR-V G 2023 nhận đặt xe tại Việt Nam: giảm các trang bị lấy giá rẻ, cạnh tranh Creta

Honda HR-V G 2023 nhận đặt xe tại Việt Nam: giảm các trang bị lấy giá rẻ, cạnh tranh Creta

Là mẫu xe có giá khá cao so trong phân khúc, Honda HR-V cho ra mắt phiên bản G giá "mềm" hơn nhưng đánh đổi nhiều trang bị so với bản L.

Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng Honda tại Hà Nội, đại lý này bắt đầu nhận đặt cọc mẫu Honda HR-V phiên bản G mới. Theo dự kiến, xe có thể về vào cuối tháng này hoặc sang tháng 1/2023. Giá xe chưa được tiết lộ nhưng được cho là "rẻ hơn khá nhiều" so với phiên bản L. Giá HR-V L hiện tại là 826 triệu đồng. Bản RS cao cấp hơn có giá 871 triệu đồng.

Honda HR-V G 2023 nhận đặt hàng tại Việt Nam: Bớt nhiều trang bị lấy giá rẻ, cạnh tranh Creta - Ảnh 1.

HR-V L sẽ có thêm "đàn em" với giá bán thấp hơn.

Theo tiết lộ ban đầu, HR-V G 2023 sẽ bị cắt giảm đi một vài trang bị so với bản L, ví dụ như ghế da đổi thành ghế nỉ, ghế chỉnh cơ, vô-lăng da đổi thành vô-lăng urethan, đồng hồ analog kết hợp màn hình nhỏ, phía sau là ống xả đơn... Một số trang bị "hiện đại" được giữ lại có đèn chiếu sáng LED, đèn hậu LED, màn hình 8 inch trung tâm, điều hoà tự động một vùng và chìa khoá thông minh có đề nổ từ xa.

Honda HR-V G 2023 nhận đặt hàng tại Việt Nam: Bớt nhiều trang bị lấy giá rẻ, cạnh tranh Creta - Ảnh 2.

Nội thất của phiên bản HR-V L hiện tại.

Phiên bản G có thể dùng động cơ 1.5L nhưng là loại hút khí tự nhiên chứ không phải tăng áp như bản L hay RS. Động cơ này giống trên City, cho công suất 119 mã lực, mô-men xoắn 145 Nm, kết hợp số vô cấp.

Một gói trang bị nữa có khả năng không còn trên HR-V G là Sensing gồm nhiều tính năng an toàn tiên tiến như phanh giảm thiểu va chạm, ga tự động thích ứng, nhận biết lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, thông báo xe phía trước khởi hành và đèn pha thông minh. Đây cũng chính là một trong những trang bị khiến HR-V vượt trội hơn các đối thủ như Creta hay Seltos.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam từ tháng 6/2022 với 2 phiên bản L và RS. Ở thế hệ cũ, xe được bán với 2 phiên bản G và L. Với sự bổ sung này, HR-V có 3 phiên bản là G, L và RS.

Honda HR-V G 2023 nhận đặt hàng tại Việt Nam: Bớt nhiều trang bị lấy giá rẻ, cạnh tranh Creta - Ảnh 3.

Bản RS có ngoại hình thể thao hơn.

Sự thay đổi lớn trên HR-V 2022 đến từ thiết kế nội và ngoại thất, gần như không có sự liên quan tới thế hệ cũ. Nội thất HR-V khá giống City và Civic mới. Về trang bị, mẫu xe này có thêm nhiều công nghệ, đặc biệt là gói Sensing, tính năng LaneWatch trên phiên bản cao cấp.

Honda HR-V không phải mẫu xe bán tốt trong phân khúc. Từ đầu năm đến hết tháng 10, doanh số mẫu xe này đạt 1.930 xe. Doanh số Seltos là 10.983 xe. Doanh số cộng dồn của Creta là 8.982 xe nhưng mẫu xe này mới bán từ tháng 3/2022. Trong những tháng gần đây, Creta là mẫu xe thường dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số.

(Theo autopro.com.vn)